Tổng hợp các loài khủng long nguy hiểm nhất thời tiền sử

Bạn đang muốn tìm hiểu về các loài khủng long nguy hiểm nhất từ thời tiền sử? Hãy cùng hanasakukoro.com khám phá những loài khủng long nổi tiếng bạo chúa nhất cách đây hàng trăm triệu năm nhé. Chắc chắn sẽ làm bạn đọc thích thú và ngỡ ngàng.

I. Các loài khủng long nguy hiểm nhất thời kỳ tiền sử

1. Velociraptor

cac-loai-khung-long-1
Velociraptor được coi là tương đương với một con sói hiện đại
 • Velociraptor trưởng thành dài khoảng 2 mét và nặng khoảng 15 kg. Về trọng lượng, nó có thể được coi là tương đương với một con sói hiện đại. Cấu trúc cơ thể mảnh mai của velociraptor cho thấy đây là loài rất nhanh và chân của nó có các cơ và dây chằng cực khỏe cho phép cơ thể nảy về phía trước. Tuy cơ hàm không quá khỏe nhưng bù lại hàm răng của loài này rất chắc và sắc nhọn, móng vuốt của chúng cũng rất phát triển giúp chúng bắt và ăn thịt con mồi rất hiệu quả.
 • Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng velociraptor săn mồi theo nhóm. Nhờ đó, chúng có thể tấn công nhiều lần và hạ gục con mồi lớn hơn. Và chắc chắn cái chết do loài này gây ra sẽ vô cùng đau đớn so với việc bị kết liễu bởi bộ hàm khổng lồ của khủng long bạo chúa Tyrannosaurus rex. Chúng sẽ cào và cắn con mồi cho đến khi mất khả năng kháng cự và ăn thịt chúng, ngay cả khi vẫn còn tỉnh táo. Thay vì chạm trán với một nhóm velociraptor hung dữ, thà bị Tyrannosaurus rex ăn thịt còn hơn.

2. Utahraptor

 • Nếu một đàn velociraptor nguy hiểm như một con sói hiện đại, thì những con Utahraptor này nguy hiểm hơn nhiều. Về cơ bản, chúng rất giống với velociraptor (họ hàng gần của nó), nhưng lớn hơn hàng chục lần. Một con Utahraptor trưởng thành dài tới 7 mét tính từ mũi đến chóp đuôi, cao 3 mét và nặng tới nửa tấn. Chúng có xương chày to bất thường có thể hỗ trợ khả năng vận động cơ cực mạnh. Utahraptor cũng có móng vuốt hình lưỡi liềm dài 30 phân được dùng để móc, mổ và mổ bụng con mồi lớn.
 • Utahraptor cũng được bao phủ bởi lông vũ, đặc biệt là đuôi và các chi trước, tương tự như các loài chim ngày nay, giúp hỗ trợ giữ thăng bằng khi đuổi theo con mồi ở tốc độ cao. Hơn nữa, chúng còn biết săn mồi theo đàn và có khả năng săn những loài lớn hơn chúng rất nhiều lần.
 • Nhìn chung, đây là một trong các loài khủng long cực kỳ nguy hiểm, có lẽ là loài khủng long nguy hiểm nhất. Sau khi bị Utahraptor săn lùng, bạn sẽ không thể trốn thoát. Tuy nhiên, về mặt tích cực, nếu bị bắt bởi Utahraptor, chúng sẽ giết chết con mồi ngay lập tức thay vì hành hạ chúng quá lâu như velociraptor.

3. Ankylosaurus

cac-loai-khung-long-2
Ankylosaurus trưởng thành nặng từ 5 đến 8 tấn
 • Ankylosaurus trưởng thành nặng từ 5 đến 8 tấn (tương đương với Tyrannosaurus rex). Toàn thân chúng được bao bọc trong lớp giáp gai có sừng hoặc xương siêu dày, đặc biệt là phần lưng, nơi tay sai của khủng long ăn thịt cỡ trung khó có thể xuyên thủng, đồng thời khả năng phòng thủ của chúng cực kỳ mạnh mẽ và bá đạo.
 • Tuy nhiên, nếu chỉ như vậy thì không có gì để nói. Chóp đuôi của ankylosaurus là một chiếc gậy tự nhiên nặng hàng trăm kg. Một cú phạt vụt đuôi có thể làm đứt hàm của những loài ăn thịt đầu to như Aedes aegypti và Tyrannosaurus rex, bọn hạng trung như Utahraptor thì chết luôn còn nhỏ con cỡ con người thì có mà banh xác. Có thể chúng không phải là loài ăn thịt nên sẽ không chủ động đi kiếm chuyện với ai nhưng tốt nhất là mấy ông nên tránh xa chúng ra. Các bạn biết hà mã với tê giác nguy hiểm như thế nào rồi đấy, Ankylosaurus thì còn ghê hơn nữa.

4. Stegosaurus

 • Một điểm thú vị về loài khủng long này là chúng có tới 2 bộ não. Một trên hộp sọ và một trên đuôi. Tuy nhiên, bộ não của nó rất nhỏ. Loài stegosaurus này được coi là rất kém thông minh.
 • Mặc dù stegosaurus hiếm khi gây rắc rối, nhưng đừng cố “đụng” vào nó. Trên đuôi có những ngạnh sắc nhọn, giống như một thanh kiếm sẵn sàng chiến đấu. Chúng có thể dễ dàng gây ra vết thương cực kỳ nghiêm trọng cho những kẻ săn mồi lớn.

5. Triceratops

cac-loai-khung-long-3
Triceratops là chi khủng long nổi tiếng nhất trong họ Ceratopsidae
 • Triceratops là chi khủng long nổi tiếng nhất trong họ Ceratopsidae. Chúng có thể dài đến 8-9m và nặng khoảng 6 tấn, tức là bằng voi đồng cỏ Châu Phi hiện đại. Về bản chất thì Triceratops này khá hiền lành và ăn thực vật. Chúng có “bộ nhận diện thương hiệu” rất đặc trưng là một hộp sọ rất to, nặng, có diềm xương lớn che phần gáy và 3 chiếc sừng, 2 trên hốc mắt và 1 trên mũi.
 • Triceratops có thể hiền lành nhưng sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu bị kích động, dù sao thì bộ sừng của chúng cũng không phải chỉ để làm màu và lấy le với mấy con khủng long khác. Các bạn cứ nhìn vào tê giác hiện đại đi rồi sẽ hình dung được Triceratops sẽ đối xử như thế nào với mấy kẻ lạ mặt nhé. Mấy con khủng long ăn thịt cỡ lớn mà bị cái sừng dài hơn 1m xiên cho thì cũng không sống nổi chứ đừng nói đến con người. Một vài tài liệu nghiên cứu còn chỉ ra rằng rất có thể chúng sống theo bầy đàn.

6. Carnotaurus

cac-loai-khung-long-4
Carnotaurus là một chi khủng long thuộc họ khủng long chân thú 
 • Lại là một chi khủng long thuộc họ khủng long chân thú khác. Chúng rất đặc trưng với cặp sừng siêu ngầu ngay trên hốc mắt và một cơ thể cực kỳ “sporty” đúng chuẩn khủng long ăn thịt. Về kích thước Carnotaurus dài tầm 8-9m và nặng khoảng trung bình một tấn rưỡi tương tự Allosaurus.
 • Nhiều nghiên cứu cho thấy chúng cực kỳ liều lĩnh và hung tợn. Chúng có thể chủ động tấn công và làm gỏi cả những con Sauropoda nặng cả trăm tấn. Đồng thời các nhà cổ sinh vật học cũng chỉ ra rằng đây là một trong những loài khủng long chân thú có tốc độ cao nhất, có lẽ là còn hơn cả Allosaurus nữa.

II. Kết luận

Trên đây là các loài khủng long nguy hiểm nhất thời kỳ tiền sử mà chuyên mục tổng hợp muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết trên đã mang đến nhiều thông tin hữu ích về thế giới xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *