Tester là gì? Tester cần những kiến thức và kỹ năng gì?

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng mọi công ty đều trải qua quá trình thử nghiệm và kiểm soát chất lượng trước khi tung ra sản phẩm. Điều này cũng đúng trong lĩnh vực CNTT, nơi các sản phẩm công nghệ thông tin được kiểm tra bởi các chuyên gia kiểm tra trước khi chúng được phát hành. Vậy tester là gì? Vai trò và trách nhiệm của người kiểm thử trong dự án là gì? Cùng hanasakukoro.com xem qua bài viết sau nhé.

I. Tester là gì?

Tester là những người thực hiện kiểm tra lỗi trước khi phân phối cho khách hàng
 • Tester là những người thực hiện các nhiệm vụ chính, chẳng hạn như kiểm tra lỗi trước khi phân phối cho khách hàng, đảm bảo chất lượng phần mềm tối ưu và chạy trơn tru. Tester mức độ ảnh hưởng dựa trên tầm quan trọng và quy mô của dự án.
 • Tester có nhiều mảng như QA, QC và nhiều lĩnh vực khác, đặc biệt là The Manual Tester và tự động hóa Tester … Manual Tester là người kiểm tra phần mềm một cách thủ công. Mặc dù bạn không cần nhiều kiến ​​thức về lập trình, nhưng để trở thành một người kiểm thử thủ công, bạn cần phải làm quen với kiểm thử thủ công, có niềm đam mê và tư duy cầu kỳ. Đồng thời, Automation Tester là trình kiểm thử dựa trên các công cụ hỗ trợ tự động hóa. Người kiểm tra tự động hầu hết đáng tin cậy hơn trong kết quả kiểm tra của họ, nhưng kiến ​​thức lập trình là cần thiết để đảm nhận vai trò này.

II. Vai trò của Tester là gì?

Tester là những người có kiến ​​thức chung vững chắc về các công cụ và kỹ thuật
 • Tester là những người có kiến ​​thức chung vững chắc về các công cụ và kỹ thuật cũng như một số kiến ​​thức/ kinh nghiệm phát triển phần mềm. Trong kế hoạch thử nghiệm và các giai đoạn chuẩn bị thử nghiệm, Tester thường xem xét và tham gia vào kế hoạch thử nghiệm, cũng như phân tích và đánh giá các yêu cầu và thông số kỹ thuật.
 • Họ thường là những người có liên quan hoặc hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc xác định các điều kiện thử nghiệm và tạo thiết kế thử nghiệm, trường hợp thử nghiệm, đặc tả chương trình thử nghiệm và dữ liệu thử nghiệm.
 • Sau đó, họ có thể tự động hóa hoặc giúp tự động hóa thử nghiệm. Họ thường chịu trách nhiệm thiết lập môi trường thử nghiệm hoặc giúp quản trị viên hệ thống và quản trị mạng hoàn thành các thử nghiệm.
 • Sau khi thử nghiệm được triển khai và chạy, Tester cần chú ý đến quá trình thử nghiệm, đánh giá kết quả và ghi lại các khuyết tật được tìm thấy. Họ giám sát các thử nghiệm và môi trường thử nghiệm, sử dụng các công cụ làm việc và thu thập các chỉ số hiệu suất.

III. Những yêu cầu cần phải có đối với một Tester

Tester cần hiểu rõ về sản phẩm mình cần test
 • Là một tester, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm mình cần test.
 • Điều quan trọng là phải hiểu cách lập kế hoạch chiến lược thử nghiệm để xác định các vấn đề để giải quyết và thực hiện các thử nghiệm.
 • Tiến hành phân tích rõ ràng các điểm mạnh và điểm yếu, hoặc dễ dàng hơn giải quyết các rủi ro liên quan đến từng thành phần và cách sản phẩm trông và cảm nhận.
 • Cần phải hiểu rõ về mã để có thể dễ dàng kiểm tra và kiểm tra lại.
 • Cần có kỹ năng sử dụng tập lệnh và các công cụ tự động hóa. Tất cả các khía cạnh kỹ thuật của cơ sở hạ tầng sản phẩm cần được cập nhật thường xuyên.
 • Tập trung phân tích, xác định vấn đề và có trách nhiệm đưa ra những phản hồi phù hợp nhất.

IV.  Các lợi ích của Tester là gì?

 • Tester phải đảm bảo chất lượng của các sản phẩm phần mềm được sản xuất. Việc thực hiện tester sẽ đảm bảo sản phẩm luôn đạt chất lượng cao trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.
 • Tester là người đóng vai trò loại bỏ các rủi ro và các sự cố có thể xảy ra đối với sản phẩm phần mềm. Kiểm toán bất kỳ dự án CNTT nào có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài. Trong một số trường hợp, nếu lỗi được phát hiện ở giai đoạn đầu của quá trình kiểm tra, chi phí sửa chữa thường thấp hơn.
 • Nhiệm vụ của Tester là loại bỏ mọi rủi ro và đảm bảo chất lượng của sản phẩm, do đó làm cho khách hàng hoàn toàn hài lòng.

V. Tester cần những kiến thức gì?

 • Kỹ năng sáng tạo: Phát hiện những sai lầm mà không ai nghĩ đến và những sai lầm không ai nghĩ đến sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình.
 • Kỹ năng phân tích: Làm cho kỹ năng phân tích của bạn trở nên nhanh chóng, nhanh nhẹn và cực kỳ chính xác. Lưu ý rằng bạn nhìn vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau, phân tích cú pháp từng hàm để tìm ra lỗi nhỏ nhất.
 • Cẩn thận, tỉ mỉ: là một tester bắt buộc không thể bất cẩn, rất nguy hiểm cho công việc. Nó có thể khiến bạn bỏ sót rất nhiều lỗi nghiêm trọng, dẫn đến phần mềm không hoàn hảo đến tay người dùng, nhận được những lời phàn nàn từ khách hàng và những phản hồi không tốt.
 • Luôn đổi mới: Bạn cần cập nhật kỹ năng này mỗi ngày để nâng cao kỹ năng của mình.
 • Kỹ năng giao tiếp: Người kiểm thử thường xuyên tiếp xúc với các nhà phát triển trong quá trình làm việc của họ, với khả năng xảy ra xung đột liên tục. Thông tin liên lạc sẽ đảm bảo rằng quá trình trình bày nguyên nhân của lỗi được minh bạch và dễ hiểu hơn.

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi tester là gì rồi phải không? Sứ mệnh của một tester là hỗ trợ phát triển phần mềm một cách toàn diện, đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *