List danh sách những sân vận động lớn nhất thế giới

Đâu là sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay? Thắc mắc này được rất nhiều người người hâm mộ bóng đá đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Chuyên gia KingFun US đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

TOP những sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay

Ngay tại chuyên mục tải king fun cho android phía các chuyên gia KingFUn đã tổng hợp thông tin liên quan đến những sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay gồm có:

Sân vận động Borg El Arab

Sân vận động Borg El Arab còn được gọi với cái tên khác đó là Sân vận động Quân đội Ai Cập hoặc là Sân vận động El Geish – Alexandria. Sân vận động này rộng 609.000 mét vuông, sẽ được bao quanh bởi hàng rào dài tầm khoảng 3km, mạng lưới đường nội bộ dài 6km và bãi đậu xe có thể chứa đến 5.000 ô tô và 200 xe buýt.

List danh sách những sân vận động lớn nhất thế giới
Sân vận động Borg El Arab 

Sân vận động này được tiến hành thiết kế với tổng 136 lối vào. Cabin chính được che bằng một chiếc ô che 35% tổng diện tích sân vận động. Do đó, nó được xem là chiếc ô lớn nhất tại Trung Đông. Theo đó, chiều dài của sân vận động này là 200m.

Sân vận động Borg El Arab có trụ sở ở Ai Cập, chính là sân vận động lớn nhất ở Ai Cập và lớn thứ 2 tại Châu Phi. Sân bóng đá này cũng được xếp tại vị trí thứ 10 của bảng xếp hạng những sân bóng đá lớn bậc nhất trên thế giới này được xây dựng như một phần trong nỗ lực không thành công của Ai Cập nhằm đăng cai FIFA World Cup năm 2010. Vào năm 2017, sân Borg El Arab đã được lấp đầy sức chứa trong trận đấu vòng loại World Cup năm 2018 giữa Ai Cập và Congo.

Sân bóng đá Bukit Jalil

Bukit Jalil là cái tên tiếp theo được nhắc đến trong danh sách những sân vận động lớn nhất thế giới và đã được hoàn thành vào năm 1998 nhằm tổ chức Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung năm đó. Đến hiện tại, sân bóng đá này vẫn đang là sân vận động lớn nhất tại Đông Nam Á.

Theo đó, địa điểm thuộc Top sân bóng đá lớn nhất thế giới này đã được tổ chức một số cuộc thi đấu bóng đá quốc tế như Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2001 và Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2001. Hiện Bukit Jalil chính là nơi đăng cai tổ chức những giải đấu bóng đá quốc gia Malaysia như Malaysia FA Cup, Malaysia Cup. Đi cùng với đó là những sự kiện thể thao và buổi hòa nhạc.

Sân vận động Estadio Azteca

Estadio Azteca có sức chứa lên đến 87.523 người, sân này có đặc điểm rất độc đáo đó là được phân ra thành nhiều phòng riêng có kích thước như từng chiếc hộp khổng lồ. Theo đó, mục đích xây dựng như vậy là vì số lượng từng hộp riêng Estadio Azteca nhằm tiếp từng khách hàng đó là những công ty lớn. Tổng cộng có tầm khoảng 856 hộp, đây chính là một số lượng lớn chỗ ngồi cao cấp chưa từng thấy ở hầu hết từng địa điểm ở trên thế giới.

List danh sách những sân vận động lớn nhất thế giới
Sân vận động Estadio Azteca

Sân bóng đá Estadio Azteca thuộc vào TOP 10 sân vận động lớn nhất thế giới đã tiến hành tổ chức 2 kỳ World Cup vào năm 1970 và năm 1986, cũng như những giải đấu bóng đá quốc tế khác như FIFA Confederations Cup và Gold Cup.

Sân bóng đá Wembley lớn nhất ở Anh

Kể từ khi sân vận động Wembley được tiến hành xây dựng, nó đã được xem là ngôi đền của bóng đá tại vương quốc Anh. Theo đó, nó hiện thuộc vào quyền sở hữu của phía Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Với tổng 90.000 chỗ ngồi, kích thước sân bóng đá đạt chuẩn. Vì vậy, đây chính là sân vận động bóng đá lớn nhất tại Anh và cũng là sân vận động lớn thứ 2 tại Châu Âu.

Sân vận động này thường được tiến hành tổ chức từng trận đấu bóng đá lớn. Trước tiên cần phải chắc chắn là cần phải bao gồm những trận bóng của đội tuyển bóng đá vương quốc Anh, gồm cả những trận Chung kết Cúp FA. Tại đây cũng đã dùng để tiến hành tổ chức trận Chung kết UEFA Champions League năm 2011 và năm 2013. Điểm đặc biệt hơn cả đó là tại nơi này sẽ tiến hành tổ chức cả vòng Bán kết và Chung kết UEFA Euro năm 2020 với sự tham gia lần đầu tiên của đội tuyển bóng đá Anh.

Sân vận động Rose Bowl

Năm 1982, sân vận động này đã được đặt tên như là một chiếc bát bình bông hoa hồng này đã trở thành sân nhà của đội tuyển UCLA Bruins. Rose Bowl cũng thuộc vào TOP những sân vận động lớn nhất thế giới và đã từng vinh dự tổ chức một giải đấu bóng đá quan trọng. Đến năm 1984 chính là trận huy chương Vàng Olympic hay cả 2 trận Chung kết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới và World Cup.

Kết luận

Hắn với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về các sân vận động lớn nhất thế giới. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *