Hướng dẫn cách tải xuống và cài đặt office 2016 cho máy tính 

office-2016

Office 2016 là bộ ứng dụng văn phòng chuyên nghiệp với nhiều cải tiến cả về giao diện lẫn tính năng, được phát triển bởi Microsoft. Tải xuống Microsoft Office 2016 chứa nhiều ứng dụng tương thích với cả máy tính 32 bit và 64 bit. Bài viết dưới đây hanasakukoro.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tải xuống và cài đặt office 2016 nhanh nhất nhé.

I. Giới thiệu về bộ Office 2016 

office-2016-1
Microsoft Office 2016 là một bộ Office văn phòng

Microsoft Office 2016 là một bộ Office văn phòng, mặc dù không phải là phiên bản mới nhất của Microsoft, nhưng được coi là phổ biến nhất. Bộ office 2016 gồm các ứng dụng như Microsoft Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Access, Visio, Project, Publisher, Skype for Business.

Office 2016 là phiên bản cập nhật có thay đổi về giao diện và hầu hết các tính năng giúp người dùng dễ dàng sử dụng với giao diện trực quan và cải tiến hơn. Tất nhiên, đây sẽ là điểm nhấn của phiên bản 2016, giúp nó trở thành phiên bản ổn định nhất và mang lại chất lượng trải nghiệm tốt nhất cho công việc, đặc biệt là giới văn phòng.

Ở phiên bản Office 2016 này, so với các phiên bản tiền nhiệm là Microsoft Office 2007, Office 2010 và Office 2013, Microsoft đã có rất nhiều cải tiến về giao diện và nhiều tính năng thông minh khác như: đơn giản hóa việc chia sẻ, cùng nhau làm việc trên tài liệu và hợp tác trực tuyến dễ dàng hơn, kết nối với các thiết bị khác như smartphone, đồng bộ lưu trữ đám mây OneDrive, truy vấn dữ liệu thông minh, nền tảng kết nối hoàn hảo trên window 10,…

II. Những tính năng của Microsoft Office 2016

office-2016-2
Tính năng nổi bật của bộ ứng dụng Microsoft Office 2016

1. Chia sẻ file trực tuyến 

Office 2016 nổi bật với khả năng chia sẻ tài liệu trực tuyến và hỗ trợ làm việc nhóm. Các ứng dụng Microsoft 2016 hiện là công cụ tốt nhất hỗ trợ tốt hơn cho công việc văn phòng trong xử lý văn bản, tạo bảng tính, tạo bài thuyết trình,…

2. Tương thích với các nền tảng 

Rất giống với Office 2019, phiên bản 2016 hoạt động tốt với hầu hết các nền tảng, bao gồm cả Windows 10. Không chỉ vậy, bộ phần mềm này còn tăng cường khả năng tương tác và làm việc nhóm, đồng thời đơn giản hóa việc chia sẻ tệp và tài liệu. Microsoft 2016 cũng có khả năng tương thích thiết bị tốt hơn, bao gồm cả màn hình cảm ứng.

3. Cải tiến giao diện 

Đã có một cải tiến lớn về giao diện và việc sử dụng Office 2016 sẽ thay đổi hoàn toàn cách bạn làm việc. Điều này đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau và mang đến giá trị tốt nhất.

4. Tích hợp nhiều tính năng mới 

Phiên bản Microsoft 2016 Professional Plus 64bit đã chính thức đến tay người dùng trên toàn thế giới. Với một số tính năng mới như: Slack (trò chuyện nhóm); Trello (quản lý công việc); Giúp chia sẻ dữ liệu dễ dàng hơn giữa các công cụ Word, PowerPoint, Excel…

5. Thêm công cụ ribbon 

Ở Office 2016 có thêm nhiều tính năng mới như thanh công cụ ribbon, tích hợp điều khiển bằng giọng nói, OneNote cải tiến, hỗ trợ tối đa cho màn hình cảm ứng…

6. Hỗ trợ thiết bị di động 

Office 2016 là phiên bản mới nhất dành cho cả PC lẫn thiết bị di động, hỗ trợ cho hệ điều hành Windows 10. Trong đó, nhiều người đánh giá cao tính năng thao tác cảm ứng như:

 • Tạo ghi chú để nắm bắt ý tưởng nhanh hơn
 • Tạo và cập nhật dữ liệu, chia sẻ tài liệu nhanh chóng trong Word

7. Hỗ trợ cài tiếng Việt 

Microsoft 2016 Professional Plus 64bit là phiên bản đã cho cài đặt tiếng Việt. Việc sử dụng giao diện tiếng Việt sẽ giúp người dùng trải nghiệm hết những tính năng hữu ích mà Office 2016 mang lại.

III. Hướng dẫn cài đặt office 2016 cho máy tính vĩnh viễn 

Trước khi tiến hành tải phần mềm, các bạn nên tạm thời tắt Windows Defender và các phần mềm diệt virus để tránh xóa file trước khi giải nén KMSpico. Sau đó, các bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

office-2016-3
Cách cài đặt Microsoft office 2016 dành cho máy tính

1. Thực hiện giải nén bằng phần mềm WinRAR 

Sau khi tải file về máy tính thành công, các bạn tiến hành giải nén tập tin bằng cách nhấn vào “Extract Here”.

 • Chạy file cài đặt Setup
 • Tiếp theo, tích chọn vào ô I Accept the terms of this agreement và nhấn chọn Continue.
 • Chọn Install để bắt đầu quá trình cài đặt.
 • Chọn Customize.
 • Lúc này, nếu bạn muốn bỏ chọn phần mềm nào thì hãy bấm chuột trái vào phần mềm đó và chọn Not Available.
 • Sau khi hoàn thành tùy chỉnh thì nhấn Install Now để bắt đầu cài đặt.
 • Chờ đợi khoảng vài phút để hoàn tất cài đặt. Sau khi cài đặt xong nhấp chọn “Close”. Chọn Yes nếu bạn muốn khởi động lại máy tính. Chọn No nếu muốn thực hiện sau.

2. Tiến hành kích hoạt Office 2016 bằng KMSpico 

Sau khi tải về, bạn dùng phần mềm WinRAR để giải nén file KMSpico. Nhấp chuột phải vào file KMSpico và chọn Run as Administrator.

 • Chọn next. Nhấp chuột vào ô I accept the agreement.
 • Tiếp theo, chọn Next
 • Tiếp tục bấm Next
 • Sau đó, gõ tìm kiếm ở thanh Menu Start để tìm đến file KMSpico.
 • Khi đó, phần mềm sẽ được mở lên, bạn chỉ cần nhấp vào nút màu đỏ và chờ vài giây để Office 2016 sẽ được Active thành công.

Chỉ với vài bước đơn giản này là các bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt Office 2016 vĩnh viễn cho máy tính của mình rồi.

IV. Kết luận 

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về Microsoft Office 2016 mà chuyên mục công nghệ đã tổng hợp được. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn cài đặt thành công Office 2016 cho máy tính của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *