Liên đoàn bóng đá thế giới quy định 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Luật bóng đá của Liên đoàn bóng đá thế giới có quy định rất rõ ràng về thời gian thi đấu của một trận bóng đá. Vậy 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Hãy cùng Cam Bong Da tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây nhé!

FIFA quy định 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Hiện nay, có rất nhiều hình thức bóng đá khác nhau và mỗi hình thức đều có quy định riêng về thời gian thi đấu. Cụ thể thời gian thi đấu đối với từng hình thức bóng đá như sau:

Thời gian thi đấu bóng đá 11 người

Theo các chuyên gia soikeo bong da tại CamBongDa, mỗi trận bóng đá 11 người có hai hiệp chính thức, mỗi hiệp 45 phút, chưa kể thời gian bù giờ cho những tình huống bóng chết. Khoảng thời gian này được gọi là thời gian bù giờ và tùy thuộc vào quyết định của trọng tài, Vua áo đen sẽ đưa ra số lượng thời gian bù giờ dựa trên thời gian trận đấu bị tạm dừng vì bất kỳ lý do gì.

Sau mỗi hiệp thi đấu chính thức, các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi 15 phút, thời gian đủ để hồi phục và bàn bạc chiến thuật. Trong những giải đấu cúp, nếu kết quả thời gian thi đấu chính thức bất phân thắng bại, trọng tài sẽ cho hai đội thi đấu bù giờ hoặc loại trực tiếp theo luật chơi. đá luân lưu.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Thời gian thi đấu của trận bóng đá 9 người

Là một hình thức bóng đá đang dần phổ biến tại Việt Nam, có rất nhiều trận đấu bóng đá 9 người hoàn toàn giống bóng đá 11 người về luật chơi cũng như thời gian thi đấu của mỗi hiệp.

Nhưng hầu hết các trận đấu đều được tổ chức ở sân 9 người và ban tổ chức thường quy định mỗi trận sẽ thi đấu 2 hiệp, mỗi hiệp 35 phút không kể thời gian bù giờ, nhưng thời gian bù giờ thường chỉ 1-2 phút, không nhiều như bóng đá 11 người.

Do thời gian thi đấu ngắn nên sẽ không thi đấu thêm giờ. Nếu người chiến thắng bị ép buộc, mọi thứ sẽ được giải quyết tại chấm phạt đền. Thời gian cho loạt đá luân lưu sẽ kéo dài trong khoảng 5-10 phút.

Bóng đá 9 người thường là các giải đấu hoặc giao hữu nên giới hạn thời gian không quá khắt khe nên người chơi có thể có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn một chút so với bóng đá 11 người.

Do đó, tổng thời lượng của một trận bóng đá 9 người là 90 phút, đúng bằng thời gian thi đấu chính thức của bóng đá 11 người.

1 trận bóng đá 7 người bao nhiêu phút?

Quy định về thời gian thi đấu chính thức cho 1 trận bóng đá 7 người như sau:

 • Đối với lứa tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp 20 phút.
 • Đối với lứa tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp 25 phút.
 • Giữa 2 hiệp: Được nghỉ 10 phút.

Thời gian thi đấu bóng đá 5 người

Bóng đá 5 người cũng là một hình thức bóng đá rất phổ biến tại Việt Nam. Cụ thể thời gian thi đấu trong bóng đá 5 người là:

 • Đối với lứa tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp 25 phút.
 • Đối với lứa tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp 20 phút.
 • Giữa 2 hiệp: Được nghỉ 10 phút.
1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Quy định về thời gian đá bù giờ của trận đấu

Sau mỗi hiệp đấu chính thức đều có thời gian đá bù giờ. Thời gian đá bù giờ sẽ được xác định bằng tổng thời gian của các trường hợp dẫn đến việc tạm dừng thi đấu trong thời gian thi đấu chính thức. Cụ thể là:

 • Cầu thủ dự bị.
 • Tình huống bóng chết trong trận đấu.
 • Người chơi mắc lỗi khiến trận đấu phải dừng lại.
 • Chăm sóc những cầu thủ bị thương và đưa họ ra sân.
 • Một số sự kiện khác khiến trận đấu bị hoãn lại

Thời gian đá bù giờ sẽ được tổng hợp vào cuối mỗi hiệp đấu. Trọng tài chính là người đưa ra quyết định về thời gian đá bù giờ và thường sẽ không quá 6 phút.

Quy định về thời gian thi đấu hiệp phụ 

Ở một giải đấu quy mô lớn theo thể thức loại trực tiếp, nếu sau thời gian thi đấu chính thức mà không xác định được đội thắng sẽ tiếp tục diễn ra thêm 2 hiệp đấu phụ.

Thời gian của mỗi hiệp phụ sẽ kéo dài 15 phút và không có thời gian nghỉ giữa hiệp. Tương tự như 2 hiệp đấu chính thức, sau khi hiệp phụ thứ nhất kết thúc, 2 đội sẽ tiến hành đổi vị trí khung thành cho nhau.

Theo đó, thời gian thi đấu của một trận bóng đá có thể kéo dài tới 120 phút nếu có đá hiệp phụ. Sau khi kết thúc 2 hiệp phụ của trận đấu mà không thể phân định thắng thua thì sẽ tiến hành đá luân lưu ở cự ly 11 mét. Bóng đá là môn thể thao đầy kịch tính và hấp dẫn. Đặc biệt trong những giây phút cuối cùng của trận đấu, luôn làm cho người xem đầy hồi hộp.

Như vậy, CamBongDa đã chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin giúp cho các bạn có thể giải đáp được 1 trận bóng đá bao nhiêu phút cùng với những quy định về thời gian thi đấu của một trận bóng đá. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm thêm nhiều kiến thức hữu ích để việc theo dõi các trận đấu dễ dàng hơn. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn nhất cùng môn thể thao vua!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *