Condotel là gì? Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng?

Condotel là gì? Đây là loại mô hình bất động sản mới nổi, sự kết hợp hoàn hảo của đầu tư, cho thuê và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nhà đầu tư lo ngại và chưa thực sự tin tưởng vào loại hình này. Bài viết này, hanasakukoro.com sẽ cung cấp đến bạn thông tin cơ bản về Condotel, cùng tìm hiểu nhé!

I. Condotel là gì?

Condotel hay còn gọi là Căn hộ khách sạn

Condotel hay còn gọi là Căn hộ khách sạn hay Căn hộ nghỉ dưỡng, viết tắt của Condo (căn hộ) và Hotel (khách sạn), thường được xây dựng ở những vị trí đắc địa để thuận tiện cho khách du lịch. Khu nghỉ dưỡng cung cấp đầy đủ các tiện ích cao cấp, dịch vụ phòng, hồ bơi, bar-nhà hàng, gym, spa, gym,…

Sự khác nhau giữa Condotel và khách sạn truyền thống:

 • Khác với khách sạn, chủ sở hữu căn hộ được cấp sổ hồng chính chủ. rất dễ dàng để mua, bán và chuyển nhượng căn hộ của họ.
 • Condotel có những tiện ích tương tự như căn hộ như bếp, phòng khách, phòng ngủ, bếp,… trong khi khách sạn truyền thống thì không.

Khác với những chung cư thông thường, căn hộ khách sạn Condotel thường được vận hành và quản lý bởi đơn vị quản lý uy tín giúp tìm kiếm và phát triển khách hàng, giúp nhà đầu tư sinh lời an toàn từ nguồn vốn nhàn rỗi.

II. Sự phát triển của Condotel

Condotel xuất hiện lần đầu tiên tại Miami (Mỹ) vào những năm 1980 sau đó lan rộng ra các địa điểm ở Mỹ như Aspen, Chicago, New York, Florida, Orlando … Và nhanh chóng phát triển ra các nước trên thế giới. Các khu trung tâm thành phố, khu trượt tuyết, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động,…

Năm 2009, tại Nha Trang xuất hiện Condotel đầu tiên của Việt Nam – tòa tháp 40 tầng có tên Nha Trang Square với 240 căn hộ 5 sao.

Ngay khi mô hình Condotel phát triển đã nhanh chóng lan rộng ra các thành phố biển Việt Nam như Đà Nẵng, Hạ Long, Phú Quốc, Quy Nhơn … có thể kể đến một số căn hộ Condotel nổi bật như:

 • Sungroup Đà Nẵng
 • Cocobay Đà Nẵng
 • Condotel Vinpearl Casino Phú Quốc
 • Condotel Sungroup Phú Quốc
 • Condotel Movenpick Phú Quốc
 • Vinpearl Nha Trang
 • Panorama Nha Trang
 • La Luna Nha Trang

III. Các hình thức hoạt động của Condotel

Condotel xuất hiện lần đầu tiên tại Miami

Một Condotel thông thường có thể hoạt động độc lập như phòng khách sạn hiện nay, đơn vị quản lý khách sạn chịu trách nhiệm quản lý, vận hành và bảo trì căn hộ cho chủ sở hữu.

Khi thị trường phát triển, condotel mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn về phương thức vận hành và phát triển. Ngoài phương án chào bán căn hộ của mình cho chủ đầu tư phát triển, khách hàng còn có thể lựa chọn các phương án sau (tùy từng dự án sẽ có hướng dẫn cụ thể):

 • Sinh sống: Khách hàng có thể lựa chọn sinh sống tại căn hộ Condotel của mình, vì căn hộ Condotel được thiết kế với đầy đủ bếp, phòng khách … Không khác gì một căn hộ thông thường. Ngoài ra, vị trí của dự án Condotel là vị trí đắc địa, có tầm nhìn đẹp, dễ dàng tiếp cận vị trí trung tâm.
 • Tự vận hành quản lý: Nếu không muốn tham gia cho thuê lại dự án, chủ căn hộ hoàn toàn có thể tìm kiếm khách hàng thông qua các website đặt phòng, đặt phòng khách sạn agoda và các khách sạn khác, tự cho thuê mà không phải trả phí hoàn trả cho chủ đầu tư.

Hiện tại, hầu hết các dự án Condotel trên thị trường đều hứa hẹn sinh lời từ 8% đến 12%/ năm. Hầu hết các chủ đầu tư cũng chọn giải pháp để chủ đầu tư vận hành và phát triển căn hộ của mình.

IV. Vì sao nên đầu tư Condotel?

Bất động sản nghỉ dưỡng nhìn chung có tính bảo mật cao hơn và lợi nhuận cao

1. An toàn và dễ dàng 

Bất động sản nghỉ dưỡng nhìn chung có tính bảo mật cao hơn và lợi nhuận cao hơn so với các loại hình đầu tư khác.

 • Chứng khoán, ngoại hối lên xuống liên tục – nhiều rủi ro
 • Vàng và ĐÔ LA lên giá lâu dài tùy tình hình chính trị
 • Đầu tư căn hộ cho thuê trong nội đô, lợi nhuận chỉ 3-6%
 •  Đất nền cũng rất phụ thuộc về chính trị, khó thanh khoản C

hủ đầu tư dự án condotel thường đưa ra mức cam kết lợi nhuận tối thiểu 8-12% / năm, cao hơn và ổn định hơn nhiều hình thức đầu tư khác và khách hàng không cần lo lắng về số tiền đầu tư.

2. Tiềm năng tăng giá trong tương lai 

Các dự án condotel thường có vị trí đắc địa, tầm nhìn đẹp và hệ thống dịch vụ tiện ích bậc nhất. Trong tương lai, khi tỷ lệ lấp đầy dự án Condotel cao, sinh lời ổn định thì giá trị căn hộ sẽ tăng trưởng nhanh chóng. Ngoài ra, trong tình hình du lịch phát triển nhanh chóng như hiện nay, thì tương lai Quỹ đất hạn hẹp sẽ trở thành tiền đề của việc căn hộ tăng giá.

V. Pháp lý của Condotel

1. Thời gian sở hữu

Condotel thường có thời hạn sở hữu là 50 năm, và ở một số dự án khác, thời hạn sở hữu là giấy phép dài hạn. Tại sao lại có vấn đề này?

Khi xây dựng Condotel:

 • Nếu đất chủ đầu tư được cấp phép thổ cư thì khách hàng sẽ được sở hữu căn hộ theo hình thức sở hữu lâu dài.
 • Nếu đất xây dựng trên đất thương mại thì thời hạn sở hữu là 50 năm.

2. Condotel có được gửi sổ đỏ không? 

Hiện nay trên các phương tiện truyền thông xuất hiện nhiều thông tin về việc phân lô bán nền chung cư. Không có tin chắc chắn sẽ trao sổ đỏ cho Bondol, nhưng theo quan điểm cá nhân của chúng tôi, việc vận hành và quản lý của chủ đầu tư sẽ quyết định sự thành bại của dự án.

Thay vì lựa chọn quá pháp lý, nhà đầu tư nên chọn những dự án Condotel có chủ đầu tư tốt, đơn vị quản lý tốt và có nhiều tiềm năng phát triển ở các khu vực lân cận dự án.

Giờ đây, đáp án cho câu hỏi Condotel là gì đã được chúng tôi giải đáp rõ ràng trong bài viết trên. Đây là loại hình bất động sản nên đầu tư bởi những giá trị và lợi nhuận cao mà nó mang lại cho nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *